Realtor Việt Nam - Website hiệp hội môi giới Bất Động Sản Việt Nam

Nhà phố như vườn nhiệt đới nhờ trồng cây 4 phía

Ms.Uyên - Thứ ba, 02/04/2024 | 02:12 GMT +7

Các mảng xanh được bố trí xen kẽ từ lớn đến nhỏ theo từng không gian, tạo nên sự kết nối nhẹ nhàng giữa công trình và thiên nhiên.

Ngôi nhà phố có quy mô ba tầng và một sân thượng, được xây dựng trên khu đất rộng 160 m2 tại TP Cần Thơ. Để tạo sự kết nối nhẹ nhàng giữa công trình và thiên nhiên, kiến trúc sư đã bố trí các mảng xanh lớn nhỏ nằm xen kẽ theo từng không gian ở cả 4 phía: trước - sau - trên và hông công trình. Nhờ vậy, nằm ở trung tâm thành phố nhưng ngôi nhà luôn thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng, không có cảm giác ngột ngạt, bí bách.

Về phần ngoại thất, đường nét sắp xếp trên các khối mặt đứng được bố trí đơn giản. Trong khi phần điểm nhấn ưu tiên sử dụng vật liệu tự nhiên như đá rối, tạo sự hài hòa với các mảng xanh lân cận.

Khu đất có chiều ngang 8 m, nhưng gia chủ vẫn chấp nhận bớt diện tích sinh hoạt để làm sân vườn, lấy sáng và thông gió cho toàn bộ không gian sinh hoạt chung.

Ban công tầng ba được thiết kế một khu vườn nhỏ, bổ sung cảnh quan xanh cho mặt tiền.

Với quan niệm phòng ngủ vừa để nghỉ ngơi, đồng thời giúp thư giãn tinh thần, kiến trúc sư rất chú trọng giải pháp bố trí mảng xanh trong không gian này.

Mặt cắt công trình.

Khối nhà được xây lùi vào trong, dành chỗ cho khoảng sân trước rộng rãi kiêm chỗ đậu xe.

Lối vào nhà được chia thành hai, một dẫn vào phòng khách, một dẫn ra sân vườn bên hông công trình.

Khu vực phòng khách với thiết kế thông tầng kết hợp khung kính cao, giúp đón trọn vẹn ánh sáng - gió tự nhiên và cảnh quan từ sân vườn hai bên.

Phòng khách và khu bàn ăn được ngăn chia bằng cầu thang xoắn ốc ở giữa, để đảm bảo sự riêng tư cho mỗi không gian nhưng vẫn giữ tính kết nối.

Các phòng ngủ đều có ban công, cửa sổ kết nối trực tiếp với thiên nhiên bên ngoài.

Phòng vệ sinh có cửa sổ, giúp thông gió và lấy sáng tự nhiên.

Phòng thờ được đặt trang trọng ở tầng hai, cạnh một khoảng vườn lớn. Bao quanh là hệ cửa kính, giúp đón nhận nhiều ánh sáng - gió tự nhiên cùng tầm nhìn thoáng rộng.

Mặt bằng bố trí các tầng.

( theo Vnexpress)

Tin tức khác

Top

Góp ý

Chia sẻ