Realtor Việt Nam - Website hiệp hội môi giới Bất Động Sản Việt Nam

Không gian ngôi nhà được bao trùm bởi những rèm cây xanh

Ms.Uyên - Thứ năm, 28/03/2024 | 03:36 GMT +7

Công trình tọa lạc tại Hà Nội, nơi có mật độ nhà cửa, xe cộ và con người đông đúc luôn thiếu vắng những không gian xanh để người dân có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng.

Với mục đích cải tạo để kinh doanh căn hộ tầng 2, 3, 4, 5, 6 và có quán cà phê tại tầng 1, gia chủ mong muốn công năng tiện lợi, kiến trúc độc đáo nhưng phải tiết kiệm và tận dụng được những tiện ích sẵn có. Từ đó, đội ngũ thiết kế đưa ra giải pháp kiến trúc tối ưu và phù hợp.

Giao thông được tổ chức mạch lạc, tách biệt cho không gian cà phê tầng 1 và các khối bên trên. Lô đất nằm ở lô góc, hai mặt thoáng hướng chính Đông Nam, tận dụng lợi thế khai thác yếu tố tự nhiên như ánh sáng + gió và có tầm nhìn thoáng ra các không gian của ngôi nhà.

Mỗi căn hộ được tổ chức đầy đủ công năng và không gian sử dụng như không gian lễ tân + không gian ngủ + bếp và không gian ăn uống + khu vệ sinh, ban công tràn ngập ánh sáng và cây xanh. Tầng thượng là không gian sinh hoạt chung cho mọi thành viên trong nhà, có chức năng giặt giũ, phòng tập gym nhỏ và khu BBQ ngoài trời.

Sau khi tái sử dụng khung kết cấu hiện có và tối ưu hóa các không gian chức năng cho không gian cà phê và không gian sinh hoạt, nhóm thiết kế đã tạo ra mái che dọc theo mặt thoáng của ngôi nhà để đảm bảo an toàn, riêng tư và đặc biệt là một tấm rèm xanh lớn giúp giảm tiếng ồn, bụi đường và tác động của khí hậu. Kết hợp hình khối, màu sắc, vật liệu, cây xanh một cách khéo léo, thoát khỏi tư duy thiết kế xây dựng thông thường, dự án tạo nên nét kiến trúc riêng và góp phần làm đẹp khu phố.

( Theo tienphong.vn)

Tin tức khác

Top

Góp ý

Chia sẻ