Realtor Việt Nam - Website hiệp hội môi giới Bất Động Sản Việt Nam

Khởi công dự án BGI Diamond Bay – Khu đô thị phía đông TP. Huế

Ms.Uyên - Thứ ba, 23/04/2024 | 02:07 GMT +7

Sáng 12/4, dự án Khu đô thị phía Đông đường Thủy Dương – Thuận An thuộc khu E, Khu ĐTM An Vân Dương (tên thương mại là BGI Diamond Bay) đã chính thức được khởi công xây dựng.

Dự án BGI Diamond Bay là một trong những điểm nhấn về kiến trúc với quy mô gần 25ha nằm tại đường Tố Hữu, Khu đô thị mới An Vân Dương, TP. Huế. Dự án có 3 mặt tiếp giáp 3 trục đường là huyết mạch giao thông của Thành phố gồm: Tố Hữu, Võ Văn Kiệt, Hoàng Quốc Việt và 1 mặt tiếp giáp với đường lớn. Dự án được đầu tư bởi IUC Group, Tập đoàn Nam Mê Kông và được phát triển bởi BGI Group.

Lãnh đạo tỉnh bấm nút khởi công xây dựng dự án BGI

Dự án được chia thành 6 phân khu, trong đó phân khu vùng lõi bao gồm 72 căn biệt thự thiết kế độc bản, sang trọng, đẳng cấp được bao quanh bởi con sông rộng lớn. Cấu trúc này tạo ra thế hướng thủy vô cùng đắc địa tạo nên một cộng đồng phú quý. Ngoài tác dụng là điểm hội tụ phong thủy vô cùng giá trị, dòng sông này được tính toán kỹ lưỡng khi thiết kế kết nối với hệ thống thoát nước chung của thành phố, giữ điều hòa mực nước lưu chuyển, giúp cho dự án không bị ngập lụt mỗi khi mưa lũ.

Theo đại diện Nhà phát triển dự án BGI Group cho biết, dự án sẽ cung cấp cho thị trường Huế 425 sản phẩm nhà ở thấp tầng cao cấp bao gồm các loại hình sản phẩm: Biệt thự, Nhà phố và Nhà vườn liên kế và gần 1000 căn nhà ở xã hội.

Ông Phan Quý Phương, PCT UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ khởi công dự án.

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương cho biết, thời gian qua, được sự quan tâm của Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương; sự đồng hành của các doanh nghiệp và người dân; với quyết tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều công trình, dự án trên địa bàn đã được đầu tư, đưa vào khai thác, phát huy hiệu quả, có sức lan toả, kết nối và phát triển liên vùng. Phấn đấu đến năm 2025, thành phố Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; đến năm 2045 trở thành trung tâm văn hoá, giáo dục, du lịch và y tế chuyên sâu đặc sắc của Châu Á.

Các đại biểu dự lễ khởi công dự án.

Dự án được đầu tư xây dựng sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị, giải quyết nhu cầu về nhà ở; các thiết chế đô thị, thương mại dịch vụ, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư đồng bộ trong khu vực thực hiện dự án đã góp phần tạo động lực, hình thành và phát triển các đô thị vệ tinh, các khu đô thị mới phía Đông TP. Huế; phát triển kinh tế-xã hội, du lịch dịch vụ và cải thiện, nâng cao đời sống dân sinh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương nhấn mạnh

Đồng thời, đây cũng là một sự kiện quan trọng giúp tỉnh sớm hiện thực hoá hai đồ án Quy hoạch tỉnh và quy hoạch chung đô thị Thừa Thiên Huế vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

( theo nguonluc.com)

Tin tức khác

Top

Góp ý

Chia sẻ