Realtor Việt Nam - Website hiệp hội môi giới Bất Động Sản Việt Nam

Trường mầm non nằm giữa khu nghỉ dưỡng cao cấp được hoàn thiện chỉ trong 60 ngày tại Hội An

Ms.Uyên - Thứ tư, 21/07/2021 | 10:47 GMT +7

Công trình là ngôi trường mầm non được xây dựng mở với thiết kế mở hoàn toàn tại Điện Dương, TP. Hội An, Quảng Nam.
 

Trường mầm non cách thành phố Hội An 3km, là một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh ở Duyên hải Miền Trung đặc biệt là các khu nghĩ dưỡng và khách sạn.

Ngôi trường bao quanh là các khu nghĩ dưỡng, khách sạn và chung cư cao cấp. Quy mô không chỉ tập trung phục vụ nhu cầu cho người dân tại địa phương mà còn hướng đến những cư dân mới đến làm việc và sống cùng gia đình.

Chủ đầu tư đã chia sẻ vài mong muốn về ngôi trường mầm non nhỏ xây dựng trong thời gian ngắn với chi phí thấp, chỉ chiếm khoảng 70% so với mức độ đầu tư của các ngôi trường khác cùng quy mô.

Ngôi trường có tầm nhìn từ mọi hướng, không có mặt sau và mặt trước. Tầng trệt có nhiều cây xanh xung quanh và khoảng trống bố trí trung tâm.

Tầng trên là các lớp học được phân bổ như một ngôi làng nhỏ. Mỗi lớp có lối ra vào hai bên. Hệ thống chiếu sáng và thông gió hoàn toàn sử dụng tự nhiên.

Ý tưởng thiết kế tại tầng trên lấy cảm hứng từ ngôi làng nhỏ mang đến năng lượng tích cực và sự năng động cho trẻ, vì chúng có thể chơi xung quanh, lên xuống dốc và cầu thang. Mặt tiền ngôi trường sử dụng các thanh gỗ nhằm tạo nên lớp vỏ tự nhiên cho tổng thể công trình.

Vì thời gian hoàn thành nhanh và kinh phí đầu tư thấp nên kiến trúc sư chỉ chọn sử dụng những vật liệu có sẵn tại địa phương với tông màu đơn giản trong quá trình hoàn thiện như bê tông, gạch và đá granit. Đây cũng là giải pháp tối ưu dành cho công trình kiến trúc với chi phí thấp mà vẫn mang tính thẩm mỹ.

Hơn nữa để đưa các khu vực công cộng vào hoạt động hết tối đa chức năng, tầng dưới được mở thông thoáng hoàn toàn nên có thể dễ dàng quan sát từ xa. Ngôi trường trong tương lai sẽ là một khu công cộng mới của thị trấn, mặc dù đã hoàn thành trong 60 ngày và hiện chờ khai trương chính thức sau đại dịch COVID-19

Bản vẽ mặt bằng ngôi trường mẫu giáo được hoàn thiện trong 60 ngày tại Hội An

(Nguồn: HNA Architects)

Tin tức khác

Top

Góp ý

Chia sẻ