Realtor Việt Nam - Website hiệp hội môi giới Bất Động Sản Việt Nam

Tòa nhà văn phòng được thiết kế như "ốc đảo nông nghiệp" ở Thượng Hải

Ms.Uyên - Thứ hai, 19/07/2021 | 09:11 GMT +7

Sau một thời gian nghiên cứu, các kiến trúc sư đã cho ra đời một công trình kiến trúc có một không hai - là tòa nhà văn phòng bậc thang được bao phủ bởi các tấm pin mặt trời cho công ty phát triển nông nghiệp Trung Quốc Lankuaikei Agricultural Development.

Tòa nhà độc đáo này được thiết kế theo hình dạng 11 tầng lầu nằm ở ven hồ khu phố mới Lingang, Thượng Hải, Trung Quốc.

Công trình có phần mái vô cùng đặc biệt theo các hình bậc thang. Phần phía bắc được thiết kế các tấm kính trong để lọc ánh sáng nhưng vẫn cho mưa xuyên qua, trong khi phần phía nam của mái nhà chứa các tấm pin mặt trời.

Đồng thời các tấm kính và pin năng lượng mặt trời cũng được sử dụng để ốp mặt tiền theo cách xếp li nhằm giảm bớt ánh nắng gay gắt trực tiếp của mặt trời chiếu xuống.

Bên dưới mái cong, các tầng trên rộng 6.000m2 sẽ là trụ sở chính của công ty, trong khi các tầng thấp hơn sẽ có diện tích 9.000m2 bao gồm phòng thí nghiệm và văn phòng làm việc chung.

Tầng một và tầng hai sẽ có khán phòng và không gian triển lãm, trong khi tầng trệt sẽ được sử dụng để bán lẻ

Du khách và nhân viên văn phòng có thể đi một con đường ngoằn ngoèo dọc theo các bậc thang để lên đến đỉnh của tòa nhà, bên cạnh đó cây cối và thực vật bao phủ sân thượng tạo nên một không gian trong lành, mát mẻ.

Toàn bộ công trình được sử dụng cả các giải pháp công nghệ cao lẫn công nghệ thấp đan xen, bao gồm quang điện và che nắng tự nhiên từ mái cong. Thiết kế bậc thang và cây xanh cũng sẽ giúp tạo ra sự thông gió tự nhiên giúp tạo nên sự thư giãn, mát mẻ ngay cả khi ở tầng cao nhất.

Sơ đồ chi tiết toàn bộ cấu trúc tòa nhà văn phòng đặc biệt ở Thượng Hải.

( Theo Lê Hạnh (Dezeen)

Tin tức khác

Top

Góp ý

Chia sẻ