Realtor Việt Nam - Website hiệp hội môi giới Bất Động Sản Việt Nam

Độc đáo thiết kế trường học như một ngôi làng ở Trung Quốc

Ms.Uyên - Thứ bảy, 03/07/2021 | 09:44 GMT +7

Sự kết hợp của các tòa nhà mang cấu trúc, hình dáng khác nhau đã tạo nên sự ấn tượng, hấp dẫn không nhỏ cho trường quốc tế Qingpu Pinghe ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Nằm trong khuôn viên rộng 50.000m2, công trình bao gồm nhiều tòa nhà được thiết kế giống như một ngôi làng. Cũng chính sự đa dạng ấy tạo nên sự sinh động, cuốn hút cho ngôi trường này.

Thay vì chứa tất cả các không gian học tập trong một tòa nhà duy nhất thì trường Qingpu Pinghe có nhiều cấu trúc đặc biệt hơn, bao gồm một nhà hát và thư viện hình cá voi, một tòa nhà trung tâm nghệ thuật hình lục giác nhiều mặt và một trường mẫu giáo có hình dạng hữu cơ.

Các phòng học được bố trí nằm trong các tòa nhà hình khối lập phương bằng tre.

Việc chia nhỏ, tách biệt các không gian trong khuôn viên trường không hề mang lại cảm giác bị tách biệt mà thậm chí còn tạo nên một cái nhìn tổng thể vô cùng phong phú và mạch lạc.

Trường Qingpu Pinghe được thiết kế cho 2000 học sinh có độ tuổi từ 3 đến 15. Bao gồm một trường mẫu giáo 24 lớp, một trường tiểu học 30 lớp và một trường trung học cơ sở 24 lớp.

Trung tâm nghệ thuật là một khối hình lục giác xám nhiều mặt.

Trong khi trường mẫu giáo là một tòa nhà khép kín bao quanh ba sân, trường tiểu học và trường trung học cơ sở nằm rải rác xung quanh khuôn viên trường.

Thư viện và nhà hát được đặt với biệt danh là "cá voi xanh".

Các tòa nhà khác trong khuôn viên trường bao gồm phòng tập thể dục, căng tin kết hợp phòng thể thao, hồ bơi và các khu ăn uống. Nó bao gồm một cặp tập tròn màu trắng, còn căng tin được đặt trong một hộp tráng men ở tầng trệt.

Ký túc xá sinh viên được thiết kế nằm trong một tòa nhà có cấu trúc tròn, tạo thành hình số tám khi nhìn từ trên xuống.

Khu vực thể thao là một hồ bơi lớn cùng giếng trời bao la tạo nên một không gian thoải mái và vô cùng thư giãn.

Điều thú vị không kém chính là một con đường mòn dài 400m uốn lượn quanh khuôn viên trường, ngoài ra còn có nhiều khu vực hoang dã hơn bao gồm cây cối, ao hồ và những ngọn đồi nhỏ phủ đầy thực vật tạo nên cảnh quan trong lành và bắt mắt.

Sơ đồ cấu trúc toàn bộ không gian trường quốc tế Qingpu Pinghe ở Thượng Hải, Trung Quốc.

( Theo Lê Hạnh (Dezeen)

Tin tức khác

Top

Góp ý

Chia sẻ